8 cách kiếm tiền từ website cá nhân hiệu quả 2020

8 cách kiếm tiền từ website cá nhân hiệu quả 2020
6 Tháng Một, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở 8 cách kiếm tiền từ website cá nhân hiệu quả 2020 Blogs monamedia

tổng hợp 8 cách kiếm tiền từ website

Kiếm tiền từ website bằng quảng cáo Google AdSense

PPC – Pay Per Click chính là cách kiếm tiền từ website cá nhân phát triển rộng khắp hiện nay mà lúc đó chủ sở hữu của website hoàn toàn có khả năng nhận được một cách thụ động. Khi người đọc thực hiện thao tác nhấp vào banner quảng cáo thì chủ sở hữu sẽ nhận được tiền cho chính mình. Trong đó, công cụ chủ yếu được sử dụng để kiếm tiền bằng PPC hiện nay phải kể tới là Google AdSense.

Công cụ Google AdSense khi sử dụng được đánh giá là cách đơn giản, dễ dàng giúp việc quảng cáo thu tiền trên website được thực hiện tốt. Việc đặt quảng cáo trên blog, hay các website khá đơn giản và lúc đó việc đăng ký làm đối tác của AdSense giúp chúng ta có thể kiếm tiền thụ động hiệu quả, nhất là đối với những ai sở hữu nhiều website.

kiếm tiền từ quảng cáo
Công cụ Google AdSense hỗ trợ kiếm tiền trên website hiệu quả

Nhận hỗ trợ đáng kể từ phía Google, bởi thế mỗi người dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề thiết lập mọi thứ cần thực hiện. Cung cấp forum riêng dành cho khách hàng, đồng thời có hướng dẫn cụ thể giúp quá trình bắt đầu suôn sẻ, thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Và kiếm tiền trên website với Google AdSense được tính toán cụ thể là:

 • Tổng 68% doanh thu trên AdSense sẽ dành cho content.
 • Tổng 51% trên AdSense sẽ dành cho quảng cáo tìm kiếm.

Kiếm tiền với công cụ Google AdSense được đánh giá cao ở khả năng thanh toán đúng hẹn, sẽ trong khoảng thời gian từ 21 – 26 hàng tháng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn để gia tăng thu nhập thụ động cho bản thân mỗi tháng.

Cung cấp không gian quảng cáo

Một cách thức khác chúng ta có thể cân nhắc để kiếm tiền từ website hiện nay là việc bán trực tiếp không gian mà mình không sử dụng tới trên trang web của mình cho các đơn vị quảng cáo. Đây là phương pháp khi áp dụng khá tốn thời gian, tuy nhiên lại giúp bạn có khả năng tối đa hóa được thu nhập của bản thân tối đa khi hiển thị những quảng cáo này trên website của mình.

Những không gian được bán đi sẽ chứa link ở vị trí cuối trang, đồng thời banner sẽ có ở một bên, hoặc ở vị trí cửa số bật lên nhỏ. Áp dụng giá cả cho từng quảng cáo bằng hình thức này có sự khác biệt, đồng thời chúng ta nắm giữ được thế chủ động trong việc kiểm soát khi tiến hành thương lượng.

Tuy nhiên, muốn kiếm tiền trên website bằng cách này yêu cầu website phải có tỉ lệ chuyển đổi cao, không chỉ đơn giản nằm ở lưu lượng người dùng truy cập lớn. Điều này tức là cách thức này sẽ sử dụng mô hình trả tiền theo dạng lượt nhập, hoặc trả cho mỗi khách hàng khi truy cập. Đơn vị quảng cáp sẽ trả tiền phụ thuộc vào lượng người nhấp vào quảng cáo đó, hoặc lượt người truy cập vào website.

Để các nhà quảng cáo biết được chúng ta đang có nhu cầu bán không gian quảng cáo cần lưu ý một số vấn đề chính là:

 • Tiến hành tạo dựng công cụ media với một bản tóm tắt những số liệu thống kê, hay những sự kiện chính của website của mình.
 • Gửi thông tin cho các nhà quảng cáo tiềm năng, chứng minh cho họ thấy vì sao nên làm việc với bạn.
 • Khi thực hiện thương lượng thành công hãy cân nhắc việc quản lý họ thông qua Google Ad Manager.
 • Luôn chú trọng tới việc giữ được sự hài lòng, nâng cao chất lượng để được đánh giá cao.

Kiếm tiền từ website bằng Affiliate Marketing

Nếu có thế mạnh trong đánh giá, review, quảng cáo sản phẩm thì việc thử bắt đầu với Affiliate Marketing là lựa chọn không tồi để kiếm tiền với website. Chính từ các link Affiliate chúng ta có thể nhận được hoa hồng khi người đọc đặt mua sản phẩm hay dịch vụ từ các công ty mà chúng ta Affiliate.

Affiliate marketing chính là một hình kiếm tiền từ website đơn giản, dễ dàng áp dụng giúp việc kiếm tiền thụ động diễn ra thuận lợi. Chúng ta không cần có sản phẩm của riêng mình để bán song vẫn kiếm thêm được khoản tiền đáng kể. Có một số website như Wirecutter và Smart Passive Income mang tới khả năng cải thiện thành công đáng kể với Affiliate Marketing.

Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing
Cách kiếm tiền dễ dàng trên wesbite với Affiliate Marketing

Đối với hình thức kiếm tiền qua website này đòi hỏi chúng ta phải chú ý một số vấn đề chính và quan trọng chính là:

 • Xây dựng một website có sự tập trung vào việc quảng bá, giới thiệu về sản phẩm, hay đăng mục, dịch vụ review có liên quan trực tiếp tới content của chính bạn.
 • Có thể tham gia một số chương trình affiliate như Hostinger và Amazon tăng thêm cơ hội thành công.
 • Cần đặc biệt chú ý tới việc đưa các link Affiliate sao cho tự nhiên nhất có thể để người dùng thoải mái khi tìm hiểu, truy cập và đặt mua sản phẩm hay dịch vụ.

Quyên góp giúp kiếm tiền bằng web

Có kỹ năng và sở hữu content sáng tạo mà bạn đăng lên sẽ thu hút, khiến độc giả sẵn sàng gửi tiền cho những influencer mà họ thực sự yêu thích. Tạo nên những nội dung có giá trị và lúc này bạn cần hỗ trợ để phát triển được website của mình thì lịch sự yêu cầu quyên góp là giải pháp không tồi.

Thực tế không phải người đọc nào cũng sẵn sàng quyên góp. Tuy nhiên, khi lưu lượng truy cập đủ lớn thì việc đủ chi phí cho vận hành website của mình là không khó. Hãy cân nhắc thiết lập thêm nút Quyên góp ngay trên website để người đọc chủ động ủng hộ trực tiếp nếu muốn. Hãy liên kết qua nhiều công cụ thanh toán để việc quyên góp được thực hiện hiệu quả và chủ động hơn cho từng người.

Kinh doanh sản phẩm và dịch vụ

Có nhiều cách kiếm tiền qua website mà chúng ta có thể cân nhắc và áp dụng cho chính mình. Trong trường hợp bạn có sản phẩm, có kỹ năng song không có cửa hàng trực tiếp để bán, hay quảng bá thì website sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Kinh doanh online trở thành xu thế và chắc chắn bạn sẽ có được lợi nhuận đáng kể nếu quyết định khi được đưa ra là chuẩn xác và hợp lý nhất.

Hãy bán các sản phẩm, hay các kỹ năng như dạng Bellroy, hoặc Tattly,… để có được khoản lợi nhuận hấp dẫn cho chính mình. Hãy xây dựng cửa hàng trực tuyến ngay trên website dưới dạng trang thương mại điện tử để bắt đầu kinh doanh theo mục tiêu và kế hoạch mà mình đề ra. Để kiếm tiền trên website bằng hình thức này cần chú ý:

 • Xác định chính xác lĩnh vực.
 • Lựa chọn tên miền và hosting.
 • Install WordPress.
 • Thiết lập WooCommerce hoặc E-Commerce Platform.
 • Thiết kế cửa hàng bằng theme.
 • Tiến hành thêm các sản phẩm cần bán.
 • Tiến hành marketing và bán sản phẩm.

Tạo content nhận tài trợ

Sự hợp tác giữa bạn là nhà sản xuất và thương hiệu sẽ tạo nên các content tài trợ để thu nhập hiệu quả. Doanh nghiệp lúc này là bên trả tiền để bạn tạo nên các content chất lượng, họ sẽ publish trên website của chính bạn. Đó có thể là dạng thông báo về sản phẩm, hay dưới dạng bán hàng, ưu đãi, review,…

Đây là những content mà chúng ta có thể viết hoặc được chính thương hiệu tài trợ tiến hành thực hiện. Việc tính mức giá cao hơn nếu bản thân là người viết bài, cũng như được publish trên website của chính mình. Cân đối ở chi phí hợp lý để thích hợp và hài hòa với công sức mà mình bỏ ra.

Đối với việc thực hiện xếp hạng content được tài trợ chúng ta cần tính toán, cân đối dựa trên một số yếu tố chính như:

 • Mức độ ảnh hưởng của bạn trên môi trường online.
 • Số lượng bài viết cụ thể được tài trợ sẽ viết hàng tháng.
 • Thời gian cần bỏ ra để tạo nên content.
 • Yếu tốt giá trị của thương hiệu.

Làm web kiếm tiền online

Bản chất của cách thức kiếm tiền này khá khác biệt so với những phương pháp phổ biến khác hiện nay vì nó có sự liên quan trực tiếp tới việc trao đổi, mua bán website. Tùy thuộc vào loại website bạn chạy mà lợi nhuận đạt được sẽ có những thay đổi nhất định.

Trong đó thì một website khi được bán ra giá cả sẽ có những thay đổi, được cân nhắc dựa trên nhiều tiêu chí, nhiều yếu tố cơ bản như:

 • Lợi nhuận mà website đó tạo ra.
 • Doanh thu ổn định từ website.
 • Lưu lượng truy cập của trang web.
 • Có tiếp tục tăng trưởng hay không.

Kiếm tiền từ website bằng cách xây dựng khóa học

Học tập theo phương pháp truyền thống hiện nay không phải là lựa chọn duy nhất. Khi mà internet ngày càng phát triển, có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ thì học tập online trở thành giải pháp lý tưởng, thích hợp với nhiều người. Bởi thế, nếu là người có những kiến thức bổ ích, quý giá về một lĩnh vực nào đó thì việc chia sẻ, xây dựng những khóa học là giải pháp lý tưởng để kiếm tiền hiệu quả.

làm web kiếm tiền online
Kiếm tiền trên website hiệu quả với xây dựng khóa học online

Xây dựng và cung cấp các khóa học trực tuyến với định dạng phù hợp, hướng dẫn chi tiết chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người học quan tâm tới lĩnh vực mà bạn cung cấp. Việc kiếm tiềm thông qua các khóa học cần tuân thủ một vài yêu cầu, yếu tố quan trọng như:

 • Lựa chọn được lĩnh vực một cách thích hợp.
 • Tiến hành tạo website mới, tích hợp khóa học vào web hiện có.
 • Tiến hành tải nội dung khóa học và chú ý tới quảng bá.

Việc tạo khóa học online chất lượng, thực sự hữu ích trở thành hướng đi mới mẻ, đầy tiềm năng. Không giới hạn ở số tiền mà bạn kiếm được, đồng thời từ một nội dung học chúng ta có thể kiếm tiền thông qua nhiều người học, lâu dài và bền bỉ. Yêu cầu quan trọng nhất là việc xây dựng được các khóa học thực sự có giá trị, có ý nghĩa.

Kiếm tiền từ website thông qua cách xây dựng khóa học đã trở thành lựa chọn của nhiều người. Với những ưu điểm nổi bật, nhiều cách thức khác nhau để cân nhắc thì tìm hiểu thông tin, có được lựa chọn chuẩn xác, cân đối với tình hình và khả năng thực tế là vô cùng cần thiết. Áp dụng cách thức thích hợp nhất giúp việc kiếm tiền qua website, tăng thêm thu nhập hàng tháng cho chính mình được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

About The Author