Tư vấn thiết kế website doanh nghiệp

Tư vấn thiết kế website doanh nghiệp
24 Tháng Mười Hai, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Tư vấn thiết kế website doanh nghiệp Blogs monamedia

Vì sao cần được tư vấn trước khi làm website?

Được giải đáp các vấn đề chuyên môn

Thiết kế một website còn thực hiện nhiều công việc mà không phải ai cũng có thể làm rõ được. Chắc hẳn nhiều người cũng đã nghe tới, biết đến nhiều công nghệ và thuật ngữ trong ngành lập trình. Tuy nhiên đó vẫn chỉ là bề nổi, không thể hiện rõ công dụng, bản chất cũng như không biết áp dụng chúng vào thiết kế web như thế nào.

tư vấn thiết kế website
Đội ngũ tư vấn sẽ giúp cho khách hàng hiểu hơn về các vấn đề chuyên môn

Thực tế, có nhiều công ty lợi dụng việc khách hàng không hiểu rõ chuyên môn mà thêm bớt một số tính năng, dịch vụ, khiến cho chi phí thiết kế website cao lên. Trong khi đó, người dùng lại không có được website chất lượng như mong muốn, sản phẩm tới tay không tương xứng với số tiền họ bỏ ra.

Chính vì vậy, trước khi bắt đầu công việc mọi người nên nhận tư vấn thiết kế web trọn gói để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề cụ thể. Khi đã nắm được những ưu điểm, mặt còn hạn chế, mọi người sẽ có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng web của bản thân.

Qua tư vấn có thể đánh giá chọn được dịch vụ của công ty phù hợp

Trong khi nhận tư vấn thiết kế website, mọi người sẽ có thể đánh giá được phần nào sự chuyên nghiệp, khả năng đáp ứng chuyên môn, độ tin cậy của công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế web đó. Những công ty hỗ trợ giải đáp đầy đủ, chi tiết, làm việc cẩn thận đưa ra các tư vấn phù hợp với mong muốn, nhu cầu sẽ là những địa chỉ mà mọi người nên cân nhắc lựa chọn.

Và ngược lại, những đơn vị bỏ qua khâu tư vấn thiết kế web, không quan tâm tới các yêu cầu mà khách hàng đề ra, chỉ chú trọng vào việc thuyết phục khách hàng sử dụng những gói dịch vụ đắt tiền thì không nên chọn.

Hiểu được quy trình là việc của đơn vị cung cấp dịch vụ

Mỗi một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web lại có một quy trình làm việc riêng. Quy trình làm việc của một công ty không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn nói nên chất lượng sản phẩm của họ. Do đó, trong quá trình tư vấn thiết kế website mọi người cần đặc biệt chú trọng vào vấn đề này. Đồng thời cũng là thảo luận để xác định lộ trình là việc chung.

Những lợi ích mà website mang tới cho doanh nghiệp

Quảng cáo không giới hạn

Nếu như đã từng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên báo, đài, ấn phẩm hay các kênh truyền hình thì mọi người sẽ biết được chi phí cho việc này là lớn như thế nào. Sử dụng website, doanh nghiệp sẽ được chú ý tới nhiều hơn. Hiện nay, có tới hơn 150 triệu người thường xuyên truy cập internet, doanh nghiệp của mọi người sẽ nhanh chóng được biết đến khi có mặt tại đây. Khách hàng có thể truy cập để tìm hiểu về thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm bất cứ lúc nào chỉ cần có một thiết bị thông minh được kết nối internet.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu như sử dụng các cửa hàng thông thường, khách hàng sẽ chỉ có thể giao dịch trong các giờ hành chính. Nhưng nếu như sử dụng website, khách hàng sẽ có thể tìm hiểu và tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ mà mọi người 24/7. Đây cũng được xem là một trong những công dụng hữu ích nhất của một website. Đưa khách hàng đến với doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi.

Tăng phạm vi khách hàng

Một cửa hàng địa phương sẽ thường chỉ thu hút được những khách địa phương, khả năng thu hút những khách hàng ở địa phương khác bị hạn chế. Tuy nhiên, với một website, phạm vi tiếp cận khách hàng sẽ không bị giới hạn. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhận đặt hàng từ khắp mọi nơi trên đất nước. Thậm chí còn có thể tiếp cận với những vị khách ở nước ngoài.

tư vấn xây dựng website

Tăng tính tương tác

Khi sử dụng website cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp giúp cho khách hàng có thể tiếp cận được các sản phẩm nhanh chóng, biết được các thông tin chi tiết của nó. Điều này sẽ giúp cho khách hàng giảm được thời gian tìm kiếm, đưa doanh nghiệp nên một thứ hạng cao hơn.

Xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Các phương án nhằm xúc tiến kinh doanh thường là quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên báo chí. Tuy nhiên, chi phí cần bỏ ra để triển khai các phương án này lại rất cao. So với việc sử dụng website, các doanh nghiệp sẽ chỉ cần bỏ ra một khoản nhỏ để đầu tư.

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một việc quan trọng cần được các doanh nghiệp đặc biệt chú ý tới. Và website chính là công cụ hữu ích giúp thực hiện việc này một cách hiệu quả. Website có thể phản ánh được sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thông qua giao diện và cách nó hoạt động.

Nền tảng để bán hàng

Thực tế, rất nhiều người bận rộn với công việc, không có thời gian để đi mua sắm. Đó cũng chính là lý do khiến cho hình thức mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web có nền tảng tốt để giới thiệu các sản phẩm cho cửa hàng, doanh nghiệp. Điều này không chỉ phù hợp với các khách hàng địa phương mà còn cần thiết cho cả khách hàng trên toàn thế giới.

Xác định khách hàng tiềm năng

Với sự trợ giúp của các hình thức trực tuyến, các cuộc điều tra ngay trên web, khách hàng có thể nhanh chóng để lại ý kiến thể hiện quan điểm của mình về doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể biết được tên, số điện thoại, thu thập thông tin…. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể tìm được những khách hàng tiềm năng.

Tăng sức cạnh tranh

Một doanh nghiệp nhỏ nhưng có một website lớn, chất lượng thì vẫn có thể cạnh tranh tốt với các doanh nghiệp lớn hơn. Thực tế khách hàng thường thích mua sắm hay sử dụng dịch vụ tại các doanh nghiệp có website hơn. Bởi họ có thể dễ dàng tìm hiểu hay đặt hàng mà chỉ cần ngồi ngay tại nhà.

Dễ dàng lấy được ý kiến phản hồi của khách hàng

Tìm hiểu ý kiến của khách hàng là một việc quan trọng mà mọi doanh nghiệp đều cần thực hiện, hiểu được khách hàng của mình sẽ giúp cho doanh nghiệp có được chiến lược thay đổi phù hợp.

Sử dụng website có thể giúp cho doanh nghiệp dễ dàng thu thập phản hồi từ phía khách hàng. Bởi khách hàng có thể dễ dàng cung cấp thông tin, và đặc biệt là không làm mất quá nhiều thời gian.

Những vấn đề cần được tư vấn khi thiết kế website doanh nghiệp?

Tư vấn tên miền – domain và chứng chỉ SSL

Domain là tên miền của web, mọi người có thể hiểu một cách đơn giản thì domain cũng có tác dụng như địa chỉ nhà, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào web. Cũng tương tự như địa chỉ nhà, tên miền của web cũng chắc chắn không bị trùng lặp. Tuy nhiên, khi chọn mua tên miền cũng có một số điểm mà mọi người cần chú ý tới.

tư vấn thiết kế website doanh nghiệp
Chọn đơn vị thiết kế website có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Các nhân viên tư vấn của công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ giúp cho mọi người chọn ra tên miền phù hợp, đúng cấu trúc, mang tới lợi thế về SEO cho web, đảm bảo độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời cũng giúp cho người dùng có thể dễ dàng nhớ được tên miền, tránh nhầm lẫn với các tên miền của website khác.

SSL là chứng chỉ xác nhận liên kết, trao đổi thông tin giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ website. Nó mang tới tính bảo mật cao cho người dùng về thông tin, đảm bảo an toàn trước các rủi ro an ninh mạng.

Nếu như đứng ở vai trò người dùng thì chắc chắn mọi người sẽ không chú ý tới chứng chỉ SSL cũng như vai trò của nó. Tuy nhiên, khi sở hữu một website thì mọi người cần nắm rõ được các lợi ích bảo mật mà chứng chỉ này mang lại. Đưa ra những quyết định phù hợp, tránh xảy ra tình trạng bị xâm nhập đánh cắp dữ liệu.

Tư vấn các gói hosting, VPS và giá cả

Hosting là một dịch vụ giúp lưu trữ thông tin của doanh nghiệp trên website, bên cạnh đó mọi người cũng có thể ứng dụng để chia sẻ thông qua mạng lưới internet. Thuê hosting, website của mọi người sẽ có một không gian ảo trên mạng để đăng tải, lưu trữ, sắp xếp các dữ liệu. Người dùng có thể thông qua địa chỉ đó để tiếp cận và lấy về các thông tin cần thiết.

Với hosting, khi sử dụng mọi người sẽ cần có các công cụ hỗ trợ để xác định dung lượng có thể lưu trữ, đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng, lượng khách truy cập vào web. Tiếp theo là tìm chọn đơn vị cung cấp hosting phù hợp và đáp ứng các nhu cầu đã đặt ra trước đó.

Tư vấn thiết kế giao diện web

Lựa chọn thiết kế mẫu hay thiết kế độc quyền?

Khi thảo luận về vấn đề thiết kế giao diện, câu hỏi được đặt ra là nên lựa chọn thiết kế theo mẫu, đặt hàng thiết kế riêng hay sử dụng WordPress. Tất nhiên, mỗi sự lựa chọn lại mang tới cho người dùng những lợi ích riêng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là nó phải phù hợp với tính chất, nội dung và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp
Tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp để chọn được mẫu thiết kế phù hợp

Các nhân viên tư vấn sẽ phân tích chi tiết về từng ưu điểm, nhược điểm của từng phương án. Đưa ra các ví dụ thực tế nhằm giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn từng phương án. Từ đó, mọi người sẽ có thể tự đưa ra đánh giá cũng như quyết định sau cùng.

Cấu trúc chuẩn SEO, chuẩn UX/ UI, chuẩn Responsive

Các tính năng chuẩn SEO, chuẩn UX/ UI, chuẩn Responsive có thể được hiểu đơn giản như sau:

  • Chuẩn SEO: Tối ưu trang web, giúp cho nó trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay. Điển hình có thể kể đến như Google, giúp cho trang web được hiển thị ở một vị trí cao hơn trên bảng tìm kiếm.
  •  UX: Thiết kế giao diện website dựa trên thói quen sử dụng của người dùng, sử dụng dễ dàng, khả năng hoạt động tốt.
  • UI: Thiết kế giao diện website với bố cục, màu sắc hấp dẫn người dùng.
  • Chuẩn Responsive: Tối ưu thiết kế giúp cho website có thể hiển thị trên nhiều loại thiết bị như máy tính bảng, điện thoại, laptop, máy tính để bàn…

Mỗi tính năng đều có những công dụng riêng nhưng mục đích của tất cả đều là tạo ra một giao diện đạt chuẩn, có khả năng tiếp cận người xem, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Trong quá trình nhận tư vấn thiết kế web mọi người có thể hiểu hơn về cách ứng dụng các tính năng này theo từng lĩnh vực khác nhau. Bên công ty cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra cho mọi người giải pháp thiết kế web theo thói quen người dùng và đặc thù lĩnh vực.

Tư vấn các dịch vụ hỗ trợ sau khi hoàn thành

Thông qua các nhân viên tư vấn, mọi người sẽ có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ được cung cấp tại công ty, các hỗ trợ mà bên cung cấp dịch vụ mang đến theo từng gói dịch vụ. Xác định được loại hình dịch vụ sau thiết kế sẽ giúp cho mọi người quan tâm hơn tới quá trình sử dụng, được nhận hỗ trợ trong các trường hợp bất ngờ có vấn đề gì xảy ra với website của mình.

Thông thường, khách hàng sẽ được tư vấn hướng dẫn chi tiết cách sử dụng như đăng tải thông tin, vận hành hoạt động, chỉnh sửa hình ảnh, sử dụng toàn bộ tính năng của web…. Cùng với đó là chế độ bảo hành đảm bảo chất lượng của trang web cũng như giúp cho khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng.

Tư vấn tính năng và hệ thống cho web

Website bán hàng, website tin tức, website elearning, website đặt hàng… đều có những chức năng đặc thù riêng biệt nhằm đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng hay các công ty sở hữu. Chính vì vậy, việc cần làm là trao đổi với bên tư vấn thiết kế để chọn ra được các tính năng, giải pháp công nghệ phù hợp. Có như vậy, trang web mới có được đầy đủ các tính năng cần thiết để hỗ trợ các hoạt động online, đảm bảo hoạt động của web mang tới sự hiệu quả.

Nhất là khi mọi người có ý tưởng mới về tính năng cho website. Đó có thể là một tính năng mới lạ được khách hàng yêu thích cũng như mang tới hiệu quả sử dụng. Thông qua sự tư vấn thiết kế, mọi người sẽ được cung cấp các giải pháp công nghệ thích hợp, nhờ đó biến tính năng này thành một công cụ hữu ích cho website của mình.

Tư vấn SEO, đưa từ khóa lên top

Dựa trên thói quen tra cứu thông tin của đa số người dùng sử dụng internet hiện nay, việc đưa được từ khóa lên top trên các bảng tìm kiếm có thể mang tới hiệu quả về nhiều phương diện cho doanh nghiệp.

Được tư vấn giúp cho mọi người có thể hiểu rõ được quy trình chi tiết của việc SEO. Thậm chí bao gồm cả những bí quyết xây dựng mà chỉ những người trong nghề mới biết được. Đưa được càng nhiều từ khóa lên top thì việc quảng bá thương hiệu hay bán sản phẩm, dịch vụ sẽ càng hiệu quả hơn.

Website là một công cụ quan trọng mà mọi doanh nghiệp đều cần phải có. Không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường mà đây còn là phương pháp tiết kiệm hiệu quả. Chính vì vậy, hãy chọn các công ty có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp để giúp cho bản thân hiểu hơn được về từng chi tiết, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

About The Author